สระแก้ว-จนทตำรวจสกัดจับแก๊งนักบินส่งจยย.ขายเขมร

DSC 0004*****ตำรวจในจังหวัดสระแก้ว ใช้เวลา 24 ชั่วโมง ในการติดตามจับกุมแก๊งนักบินที่ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในหลายจังหวัดภาคตะวันออก ส่งขายประเทศกัมพูชา ขณะที่ตำรวจยอมรับว่า สถานการณ์ที่ยังคงปิดชายแดนติดต่อประเทศเพื่อนบ้าน ส่งผลให้ราคารับซื้อรถจักรยานยนต์ในฝั่งกัมพูชาค่อนข้างจะสูง จึงเป็นแรงจูงใจให้กับแก๊งนักบินเหล่านี้///

DSC 0013*****เมื่อเวลา 10.30 น.ของวันนี้ ณ บริเวณหน้าตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว แถลงข่าวโดยมี พ.ต.อ.อรรถพล พงษ์สุวรรณ รอง ผบก.สระแก้ว พ.ต.อ.พีระพงษ์ เหล่าธนาวิน รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.สุรพร เทพเสน ผกก.สภ.โคกสูง ร่วมแถลงข่าวตามภาพจากกล้องวงจรปิด ตรงข้ามดวงพรห้องเช่า หมู่ 5 ตำบลบ้านใหม่หนองไทร อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ ใช้เวลาไม่ถึง 48 ชั่วโมง สามารถจับกุมนายบุญชม เพ็ญโคกสูง อายุ 38 ปี และนายเอือน อาน อายุ 36 ปี ชาวกัมพูชา หนึ่งในขบวนการโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ที่จะตระเวนก่อเหตุในหลายจังหวัดภาคตะวันออก ก่อนลักลอบข้ามแดนตามช่องทางธรรมชาติ เพื่อส่งไปขายยังประเทศกัมพูชา ในราคาไม่ต่ำกว่าคันละ 20,000 บาท

DSC 0006***** พลตำรวจตรี ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา นางสาวปารวรรณ ไพรัมย์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 1 ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พนักงานร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง แจ้งความกับตำรวจภูธรอรัญประเทศว่า รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กฎ 2253 สระแก้ว ถูกขโมยไปจากหน้าห้องเช่าในเขตตำบลบ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ  ก่อนที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรอรัญประเทศ จะประสานไปยังพื้นที่อำเภอโคกสูงซึ่งเป็นพื้นที่ชายแดนที่ขบวนการเหล่านี้ หรือ แก๊งนักบิน จะใช้เป็นจุดลักลอบนำรถจักรยานยนต์ที่โจรกรรม ส่งไปขายยังฝั่งกัมพูชา เนื่องจากหลักฐานจากกล้องวงจรปิดพบว่า หลังก่อเหตุ แก๊งนักบินมุ่งหน้าไปทางอำเภอโคกสูง

DSC 0016*****ต่อมาในช่วงบ่ายวันเดียวกัน ตำรวจภูธรโคกสูงแจ้งไปทางตำรวจภูธรอรัญประเทศ ว่าสามารถจับกุมชายต้องสงสัยได้แล้วทั้ง 2 คน ตรงตามรูปพรรณสัณฐานรวมถึงชุดที่สวมใส่ในคืนก่อเหตุพร้อมอุปกรณ์ขโมยรถจักรยานยนต์อีกหลายรายการ รวมถึงรถที่ใช้ตระเวนก่อเหตุ คือ ฮอนด้า คลิ๊ก ทะเบียน 1 กฮ 5095 ระยอง และรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ขณะซุกซ่อนไว้ในป่าหลังหมู่บ้านหนองจาน ตำบลโนนหมากมุ่น อำเภอโคกสูง เพื่อเตรียมส่งขายยังฝั่งกัมพูชา ขณะที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยอมรับ จะตระเวนขโมยรถในหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคตะวันออกส่งไปขายในประเทศกัมพูชา ราคาคันละไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท ซึ่งจะแตกต่างจากก่อนหน้าสถานการณ์โควิด 19 ที่ราคารถจะอยู่ที่คันละไม่เกิน 5,000 บาท เนื่องจากสถานการณ์ที่ยังปิดชายแดน ทำให้ราคารับซื้อรถในฝั่งกัมพูชาค่อนข้างสูง จึงเป็นแรงจูงใจก่อเหตุ

DSC 0013 1*****นางสาวปารวรรณ ไพรัมย์ อายุ 21 ปี กล่าวว่า ที่ได้รถ จยย.คืนมาตนก็ดีใจมากนึกว่าจะไม่ได้คืนแล้ว  ดังนั้นตนขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจสระแก้วทุกท่านที่เอาใจใส่เป็นภารหน้าที่ให้กับประชาชนได้อุ่นใจที่มีตำรวจเป็นที่ผึ้งของประชาชนได้

DSC 0010 1DSC 0005DSC 0012

***ภาพ/สมศักดิ์ สารการ /สมสัณห์ เอี่ยมศิลป์ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Share