ผู้รับเหมาเซ็งถูกขโมยเหล็กเส้นที่นำมาทำรั้วมูลค่าเกือบสองหมื่นบาท

เหล็ก4 3*****ในวันนี้(24 ก.ย. 65) ร.ต.ท.เจริญทรัพย์   โพธิ์พระ  ร้อยเวรสภ.เมืองราชบุรี  ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยเหล็กเส้นภายในไซร์งานก่อสร้าง  หมู่ที่ 6  ต.พงสวาย  อ.เมือง  หายไปจำนวนมาก   จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และหัวหน้าสายตรวจตำบลพงสวาย  ในที่เกิดเหตุเป็นไซร์งานก่อสร้างที่เป็นที่โล่ง  กำลังมีการก่อสร้างรั้วรอบพื้นที่ก่อนที่จะมีการสร้างบ้าน  โดยได้พบนายประเสริฐชัย   บรรณสิทธิ์  อายุ  41 ปี  ซึ่งเป็นผู้รับเหมาได้นำเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดที่เหล็กเส้นหายไป  โดยบอกว่าเมื่อวานนี้(23 ก.ย.65) ได้สั่งซื้อเหล็กเส้นมาจำนวน 70 เส้น เพื่อมาตัดทำเป็นตะกร้อสวมหัวเสาของรั้ว โดยมีทั้งที่ตัดแล้วและยังไม่ได้ตัดหายไปทั้งหมด  นอกจากนี้ที่ผ่านมาก็มีเหล็กเส้นหายไปจำนวนมากด้วย  ส่วนมูลค่าของเหล็กที่หายไปในวันนี้เกือบสองหมื่นบาท  ซึ่งยังไม่รวมค่าแรงดัดเหล็ก

เหล็ก5 4*****ซึ่งในช่วงกลางคืนนั้นไม่มีคนเฝ้าของ  จึงทำให้คนร้ายเข้ามาขโมยโดยน่าจะนำรถยนต์เข้ามาขนเพราะเหล็กมีจำนวนมาก  และน่าจะเข้ามาในช่วงกลางคืนเพราะกลางวันมีคนงานมาทำงานตลอด   ส่วนเหล็กที่หายไปนั้นตนต้องเป็นผู้รับผิดชอบเองเพราะทางเจ้าของบ้านที่ว่าจ้างตนมาทำรั้วนั้นสั่งซื้อของมาให้แล้วแต่มันหายไป  ทำให้การมารับเหมาในครั้งนี้อาจจะไม่เหลือกำไรเลยเพราะต้องสั่งซื้อเหล็กมาใหม่และต้องจ่ายเอง

เหล็ก6 3***** เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของสภ.เมืองราชบุรี  จะได้ไปทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อหาข้อมูลของคนร้าย  คาดว่าน่าจะเป็นที่เคยเข้ามาในไซร์งานแห่งนี้และทราบว่าที่นี่ไม่มีคนเฝ้าของและมีการสั่งเหล็กเข้ามาเมื่อวานนี้  จึงทำให้แอบย่องเข้ามาขโมยไป

เหล็ก7 2เหล็ก8 3เหล็ก3 1

***ภาพ/ข่าว ณัฐธภพ​ พันสาย​ /  จ.ประจวบคีรีขันธ์​  รายงาน​ 0649646443​

Share