ข่าวบุกค้นห้องเช่าตั้งเครื่องซิมบ๊อกซ์แก๊งคอลเซ็นเตอร์

*****  ตำรวจกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดสระแก้ว สนธิกำลังชุดสืบสวน สภ.อรัญประเทศ นำหมายค้น เข้าตรวจค้นห้องเช่าหลังสืบทราบว่าใช้เป็นสถานที่เก็บเครื่องแปลงสัญญาณโทรศัพท์ ที่แก๊งคอลเซ็นเตอร์ใช้รับส่งสัญญาณจากต่างประเทศ

ภาพข่าว 2*****เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 ก.พ. พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2/ผอ.ศปอส.ภ.2  พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2/รอง ผอ.ศปอส.ภ.2 มอบหมายให้ พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมกำลังตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ชุดสืบสวน สภ.อรัญประเทศ และ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานสระแก้ว ร่วมกันนำหมายค้น ศาลจังหวัดสระแก้ว ที่ 26/2566 ลงวันที่ 19 ก.พ.2566 เข้าตรวจค้นที่ห้องเช่าเลขที่ 2/6 บ้านวังปลาตอง ซอยร่วมใจพัฒนา ถนนร่วมใจพัฒนา ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

ภาพข่าว 1***** จากการเข้าตรวจค้นพบว่าห้องเช่าล็อกกุญแจไว้จากด้านนอก จึงใช้ครีมตัดกุญแจโดยมีเจ้าของห้องเช่า เป็นพยาน เปิดภายในห้องพบเครื่องแปลงสัญญาณโทรศัพท์แบบใส่ซิม หรือ ซิมบ๊อกซ์ (SIM box) จำนวน 8 เครื่อง เปิดใช้งานอยู่ 4 เครื่องเชื่อมกับเครื่องอุปกรณ์เราเตอร์ไวไฟ พร้อมทำการตรวจยึดสายสัญญาณและอุปกรณ์จำนวนมาก ทั้งนี้สืบเนื่องจาก แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ได้โทรเข้าหาประชาชนเพื่อใช้กลอุบายหลอกหลวงให้หลงเชื่อเพื่อให้โอนเงิน ซึ่งทาง ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ได้ทำการออกสืบสวนกระทั่งทราบว่าที่ห้องเช่าแห่งนี้เป็นสถานที่พักจุดเครื่องส่งสัญญาณ จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น แต่ไม่พบตัวผู้กระทำผิด คาดว่าจะหลบอยู่ที่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

ภาพข่าว 7*****  สอบถามเจ้าของห้องเช่า ให้การว่า เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน มีชาย อายุประมาณ 30-40 ปี มาขอเปิดห้องเช่า โดยตกลงทำสัญญาจ่ายค่าเช่าเป็นเงินเดือนละ 2,000 บาท หลังจากนั้นก็จะมาแค่เดือนละครั้ง แต่ส่วนใหญ่จะให้ญาติเป็นคนนำเงินมาจ่ายค่าเช่าห้องให้แทน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบชื่อผู้กระทำความผิดแล้ว และอยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลจังหวัดสระแก้ว ออกหมายจับ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะว่าขบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์นี้ตั้งฐานไว้ที่ฝั่งประเทศกัมพูชา และจะโทรผ่านเครื่องส่งสัญญาณ ซิมบ๊อกซ์ เพื่อหลอกหลวงคนไทย ที่ผ่านมามีประชาชนถูกหลอกหลวงและสูญเสียเงินทองกันเป็นจำนวนมาก

ภาพข่าว 10ภาพข่าว 12ภาพข่าว 11

***ภาพ/ข่าว รักพงษ์ กิตติวรเมธี ผู้สื่อข่าวสระแก้ว/บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Share