หนุ่มสงขลาคิดสั้นมาตายที่จันทบุรี

***หนุ่มสงขลาหาทางออกไปไม่ได้ระหว่างแฟนกันครอบครัว ตัดสินใจปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์สูงกว่า70เมตร โหม่งโลกตัดปัญหา นาน13วันกว่าจะเจอศพ

340486*****เมื่อเวลา 14.00น.วันที่ 23ก.พ.66 ร.ต.ท.ศุภกร ตันติยาสวัสดิกุล รอง.สว.สอบสวน สภ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านพบศพคนนอนตายใกล้เสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ ที่หมู่บ้านสามพี่น้องซอย3 ยังไม่ทราบสาเหตุ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ไปตรวจสอบพร้อมกับ พล.ต.ต.ผดุงศักดิ์ รักษาสุข ผบก.ภ.จันทบุรี พ.ต.อ.คฑพล พรมดอนชาติ ผกก.สภ.แก่งหางแมว  ชุดสืบสวน จนท.กองพิสูจน์หลักฐานจันทบุรี แพทย์ รพ.แก่งหางแมว และหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี

340488*****ที่เกิดเหตุใกล้ฐานเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ทรูมูฟ ห่างโคนเสาประมาณ 3เมตร บนพื้นดินพบศพชายใส่กางเกงยีนขายาว เสื้อยืดแขนยาว นอนหงาย เนื้อหนังเส้นผมหลุดลุ่ย สภาพเริ่มแห้ง กลิ่นเหม็นเริ่มจาง คาดตายมาแล้วประมาณ10กว่าวัน จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบโทรศัพท์มือถือของคนตายวางอยู่ขอบตู้ห้องเครื่องส่ง จึงตรวจสอบตามโรงพักต่างๆจนทราบว่าเมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา น.ส.กษิณา ทองน้อยกุลสุข อายุ 52ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้ไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ว่าเมื่อวันที่ 11 ก.พ.66ได้พาลูกชายชื่อนายสุขเดช หรือน้องกาน แก้วแท้ อายุ 24ปี ลูกชายจะไปบวชที่สำนักสงฆ์เขาทรัพย์ ต.สามพี่น้อง อ.แก่งหางแมว จนกระทังช่วงบ่ายลูกชายได้เดินหายไปไม่ทราบทิศทางโทรศัพท์ก็ติดต่อไม่ได้ โดยก่อนหน้านี้ ทางบ้านได้มีการพูดคุยกับแฟนสาวลูกชายที่คบหากันตั้งแต่เรียนมัธยม โดยบอกว่าถ้าจะแต่งงานก็ขอให้บวชก่อน แต่แฟนของลูกชายบอกว่าถ้าไปบวชก็จะเลิกคบ อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ลูกชายหนีไป

340484****จากการประมวลหลักฐานรูปถ่ายและโทรศัพท์มือถือรวมถึงรูปพรรณสัณฐานเสื้อผ้าที่สวมใส่มาเปรียบกับภาพกล้องวงจรปิดมั่นใจได้ว่าเป็นศพ นายสุขเดช หรือกาน และจากการตรวจสอบโทรศัพท์ผู้ตาย ตั้งแต่วันที่ 11ก.พ.พบว่ามีเบอร์โทรจากครอบครัวเข้ามาหลายครั้งแต่ผู้ตายก็กดสายทิ้ง สันนิษฐานว่าผู้ตายคงน้อยใจถูกบีบบังคับทั้ง2ทาง หาทางออกไม่ได้ระหว่างแฟนกับครอบครัว จึงได้เดินหนีออกมาจากสำนักสงฆ์ระยะทางประมาณ 2กิโลเมตร แล้วปีนขึ้นเสารับส่งสัญญาณโทรศัพท์ ก่อนคิดสั้นตัดสินใจกระโดดลงมาปลิดชีพตัวเองเพื่อตัดปัญหาระหว่างคนรักกับครอบครัวไปตั้งแต่วันนั้น จนกระทั่งวันนี้มีคนงานเข้าไปตัดหญ้าจึงไปพบศพและแจ้ง จนท.ตำรวจทราบดังกล่าว ส่วนศพได้มอบให้หน่วยกู้ภัยฯนำส่ง รพ.แก่งหางแมว เพื่อรอให้ญาติมายืนยันและรับกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

340485340486 1340488 1

***นายพิชัย ประสิทธิ์ ขทร.จันทบุรี ข่าว นายวิชัย สายแก้ว ขทร.อ.เขาคิชฌกูฎ ภาพ

Share