สระแก้ว- หนุ่มสาว บีม แบม ชวนกันเล่นน้ำจมหายคลองพระสทึง

3154390******วันที่ 22 สิงหาคม 2566   เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน มีผู้จมน้ำสูญหาย 2 ราย ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ กรณีคนจมน้ำสูญหาย บริเวณลำห้วยคลองพระสทึง บ้านหนองไทร  ตำบล ศาลาลำดวน อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว จุดเกิดเหตุ  มีชาวบ้านจำนวน นับร้อยไปมุงดูบริเวณ ที่เกิดเหตุเป็นลำน้ำ สะพานข้ามหมู่บ้าน หนองไทร ซึ่งบริเวณดังกล่าว น้ำไหลแรง และเชี่ยวกาดและลึก

3154386******ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ แจ้งว่า จุดดังกล่าว มีชายหญิงคู่หนึ่งมาเล่นน้ำ ได้พลัดตกลงไป ตรงจุด ที่น้ำลึก ทั้ง 2 คน ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม จากการสอบถาม น้องต้าอายุ 14 ปี ซึ่งได้มาเล่นน้ำกับพี่ ๆทั้ง2 คน ที่ชวนกันมาได้สูญหายไป ทราบชื่อ ภายหลัง คือ นายจักรพรรดิ์ เกศศิริ อายุ 16 ปี หรือ(น้องบีม )ซึ่งเป็นกู้ภัยสว่าง สระแก้ว และ นางสาว วิภาวดี ทองสุทธิ์ อายุ 15 ปี หรือ(น้องแบม) ผู้สูญหาย “ด้านน้องต้าได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าขณะ ที่กำลัง พากันเล่นน้ำอยู่นั้นน้องแบม ได้เดินถลำ ลงไป ตรงบริเวณ น้ำลึก แล้วทรงตัวไม่ได้ไหลไปตามน้ำ (นายบีม) เห็นจึงได้รีบลงไปช่วยทั้งๆ ที่ตัวเองว่ายน้ำไม่เป็น ภาพสุดท้ายที่น้องต้าเห็นคือพี่บีมกับพี่แบม กอดคอกันแล้วจมหายลงไปใต้น้ำ ด้วยความตกใจตนจึงรีบวิ่งขึ้นไปเรียกให้คนมาช่วย แต่ก็ไม่ทัน ทั้งสองได้จมน้ำหายไปแล้ว

3154186*****หลังจากแม่ของน้องทั้งสอง  เดินทางมาถึง ที่เกิดเหตุ ต่างพากัน ร้องไห้เดินไปที่เกิดเหตุหยิบเสื้อลูกชายมาดู และเรียกหา หลังจากนั้นรีบไปจุดธูปขอเจ้าแม่คงคา เพื่อเปิดทาง ตามความเชื่อ เพื่อเปิดทาง ให้พบเจอลูกอีกสักครั้งน่าจะติดอยู่ที่ใดที่หนึ่งและยังคงรอความช่วยเหลืออยู่” ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ยังเชื่อว่า ผู้สูญหายน่าจะยังคงจมอยู่ที่บริเวณใต้ สะพาน ซึ่งเป็นเวิ้งน้ำวนขนาดใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างสระแก้ว ได้ประสานรถกู้ชีพ ชุดประดาน้ำ และเรือ พร้อมไฟส่องสว่าง มาเตรียมค้นหาผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง โดยระบุว่าเนื่องจากกระแสน้ำไหลแรง จึงทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก ทีมกู้ภัยสว่างสระแก้วก็ไม่ท้อลงไปค้นหาใต้น้ำ อย่างต่อเนื่องต่อไป

315419231542543154387 1

***ภาพ/ข่าว นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว/บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Share