สระแก้ว อดีตทหารผ่านศึก เครียดก่อเหตุใช้ปืนระเบิดสมองตัวเองดับอนาถ

******ญาติเศร้าไม่ทราบสาเหตุอดีตทหารผ่านศึก ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงหัวตัวเองเสียชีวิต ในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังป่วยหลายโรค คาดว่า จะเกิดอาการเครียด

S 219242529*******เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 17 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.วีไกร ศรีวะสุทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งว่า มีชายสูงอายุก่อเหตุยิงตัวตาย ในพื้นที่บ้านโคกสะพานขาว หน้าโรงสี ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบตามลำดับชั้นและประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ เดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นโต๊ะที่นั่งบริเวณข้างบ้าน พบผู้เสียชีวิต เป็นชาย 1 ราย เสียชีวิตในสภาพนอนหงาย ยังไม่ทราบสาเหตุของการยิงตัวตายครั้งนี้ โดยแพทย์เวร รถพยาบาล 02 ร่วมกับอาสาสมัครกู้ภัยอรัญประเทศ ได้ร่วมกันชันสูตรที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายแฉล้ม มาหา อายุ 73 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 310 หมู่ 1 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีบัตรประจำตัวทหารผ่านศึกนอกประจำการ  บัตรชั้นที่ 4 ซึ่งผู้ตายเคยได้รับเหรียญกล้าหาญด้วย ได้ก่อเหตุนำอาวุธปืนลูกซองยาวมาก่อเหตุยิงศีรษะตัวเอง จนเสียชีวิต

S 219242527******ทั้งนี้ ทางญาติของผู้เสียชีวิต ให้การกับเจ้าหน้าที่่ตำรวจว่า ปืนที่คนตายใช้ก่อเหตุ ปกติแกจะล็อกกุญแจไว้ ใช้ได้คนเดียว สาเหตุที่จะมีการนำปืนมายิงนั้นไม่มี  ไม่ได้ทะเลาะเบาะแว้งกับใคร แต่ปัจจุบันผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากและอีกหลายโรคเรื้อรัง รวมทั้งเพิ่งกลับมาจาก รพ.เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา และหมอยังนัดให้ไปพบอีกที่ รพ.ราชวิถีอีก 2 นัดด้วย ก่อนเกิดเหตุไม่มีใครรู้ว่าคนตายไปเอาปืนลูกซองมาตอนไหน กระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้น คาดว่า จะเกิดจากความเครียดเรื่องโรครุมเร้า อย่างไรก็ตาม ภายหลังพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก ได้ถ่ายภาพและสอบสวนญาติของผู้เสียชีวิต พร้อมตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ เคลื่อนย้ายร่างของผู้เสียชีวิต นำส่งไปตรวจชันสูตรเพิ่มเติมที่ รพ.อรัญประเทศ ซึ่งทางญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย และจะได้ประสานให้ญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

S 219242515***ภาพ/กู้ภัยอรัญประเทศ /ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Share