ข่าวสืบจังหวัดรวบโจรลักเครื่องมือเกษตรพบของกลางเพียบ

ภาพข่าว 1 0******เมื่อวันที่ 19 ก.ย. สืบเนื่องจากมีประชาชนเข้าแจ้งความจำนวนมากว่ามีเครื่องมือเกษตรกรรมในหลายพื้นที่หายจากบ้านและสวนการเกษตร เช่นเครื่องสูบน้ำ เครื่องปั๊มน้ำ เครื่องปั่นไฟ ที่ไว้ใช้ทำการเกษตรและใช้สูบน้ำรดพืชผักการเกษตร ได้หายไปเป็นจำนวนมาก ก่อให้เกิดความเดือดร้อนและสูญเสียทรัพย์สินเงินทอง จึงมีประชาชนเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว และ สภ.วัฒนานคร

ภาพข่าว 8 0******ต่อมาสืบสวนจนทราบแน่ชัดว่าของกลางอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิพลว์ สิริยาธานิยภักดี รอง ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว  ร.ต.อ.บุญเลิศ เรืองหิรัญ รอง สว.กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว และกำลังตำรวจ กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว เข้าตรวจสอบและจับกุม พบของกลางจำนวนมาก เช่น เครื่องสูบน้ำและอุปกรณ์มอเตอร์สูบน้ำและก็ตรวจพบของกลางอาวุธปืน ประกอบด้วย 1.อาวุธปืนลูกซองสั้น ขนาดเบอร์ 20 จำนวน 1 กระบอก 2.เครื่องกระสุนปืนลูกซอง ขนาดเบอร์ 20 จำนวน 1 นัด 3.อาวุธปืนแก๊ปยาว จำนวน 1 กระบอก 4.อาวุธปืนอัดลมยาว จำนวน 1 กระบอก 5.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ แอปเปิ้ล รุ่นไอโฟน 13 โปรแม็ก สีฟ้า 1 เครื่อง  จึงจับกุมตัวนายอรรถพงษ์ หรืออ้วน กล้าหาญ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138 ม.4 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว นอกจากนี้ยังพบการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ และตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะ จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า 1.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน 2.ร่วมกันลักลอบเล่นพนันออนไลน์(สล็อต)พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน โดยผิดกฎหมาย และ 4.ลักทรัพย์เครื่องมือเกษตรกรและรับของโจร

ภาพข่าว 4 0 1***** สำหรับนายประสาน จันทะสุ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 ม.5 ต.สระเยาว์ อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ เบื้องต้น จนท.จับกุมในข้อหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน โดยผิดกฎหมาย ซึ่งมีข้อมูลว่าเป็นคนทำหน้าที่ตามคำสั่ง จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพข่าว 11 0ภาพข่าว 5 0 1S 1310796

***ภาพ/ข่าว รักพงษ์ กิตติวรเมธี ผู้สื่อข่าวสระแก้ว /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

Share