สระแก้ว-ด่วนเวลานี้ ลำเลียงเจ้าอุทยานที่รับบาดเจ็บจากกระทิงขวิด มาโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว

S 90963973 0******วันที่ 23 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงาน ศูนย์นเรนทรสระแก้ว ได้รับการประสานเหตุขอความช่วยเหลือในการลำเลียงผู้บาดเจ็บ ซึ่งเบื้องต้นทราบว่า เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ที่ออกลาดตระเวนในพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติตาพระยา รอยต่อกับเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าดงใหญ่ จ.บุรีรัมย์ มรดกโลก ได้ถูกกระทิงขนาดใหญ่ขวิดในพื้นที่อุทยานแห่งชาติตาพระยา ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บลงมาด้วยความยากลำบาก เพื่อมายังจุดจอดเฮลิคอปเตอร์ สำหรับนำส่งไปรักษาที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว อย่างเร่งด่วน

S 90963976 0******ทั้งนี้ ได้รับแจ้งว่า ขณะเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าดงใหญ่ ได้ออกลาดตระเวนติดแนวเขต จ.บุรีรัมย์ และสระแก้ว ได้ถูกกระทิงป่าขวิดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางกู้ชีพของอุทยานแห่งชาติปางสีดาและอุทยานแห่งชาติตาพระยา ได้เดินทางเข้าไปช่วยเหลือตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะนี้ได้พบผู้บาดเจ็บแล้ว และอยู่ระหว่างนำผู้บาดเจ็บสาหัสออกจากป่า ซึ่งมีระยะทางกว่า 20 กม. ซึ่งต้องเดินเท้าออกมา ขณะนี้ทางอุทยานฯ ได้ประสาน ฮ. เพื่อรอรับผู้บาดเจ็บมาส่งที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยประสานพื้นที่เพื่อขอนำ ฮ.มาลงที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองสระแก้ว ด้านหน้า สวท.สระแก้ว และประสานเตรียมการเพื่อลำเลียงไปยังโรงพยาบาลทันที เมื่อคนเจ็บเดินทางมาถึง ซึ่งขณะนี้เบื้องต้นแจ้งว่า ผู้บาดเจ็บ 2 ราย อาการสาหัส ซึ่งมีทีมกู้ชีพ อบต.ทับราช เตรียมความพร้อมอยู่ที่บริเวณสนาม ฮ.อุทยานแห่งชาติตาพระยาแล้ว

S 90963971******ล่าสุดที่ผู้ได้รับบาด จากกระทิงขวิด ได้รับบาดเจ็บสาหัส นำส่งลงโรงพยาบาลสมเด็จพระยุจังหวัดสระแก้ว เรียน ผู้บังคับบัญชา วันที่ 23 กันยายน 2566 เวลา 16.00 น.นายธานนท์ โสภิตชา ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1นายอร่าม ทัพหิรัญ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7 นายเผด็จ ลายทองผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า นายสมฤกษ์ ศุภมิตรกฤษณาผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารอนุรักษ์ที่ 1 นายวัฒนะ โรจนเกษตรหัวหน้าศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 3 จังหวัดนครราชสีมา ดำเนินการประสานงานรับตัวผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุขณะออกลาดตระเวน กรณี กระทิงชน โดยบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย นำส่ง โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช จังหวัดสระแก้ว

S 90955780S 90963975 0 1S 90963973 0 1

***ภาพ/ข่าว วีระยุทธ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Share